Bếp Từ Có Thực Sự An Toàn Với Trẻ Nhỏ?

Được đánh giá là loại bếp nấu ăn nhanh nhất trong tất cả các loại bếp, bếp từ nhập khẩu được khá nhiều chị em phụ nữ tin dùng.

Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều bà mẹ lo ngại về vấn đến bếp từ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ trong gia đình. Trẻ nhỏ thường khá hiếu động và thích bắt chước bố mẹ nấu ăn, với bếp gas, khi bật bếp ngọn lửa sẽ bốc cháy, chính vì vậy, nếu trẻ nhỏ mà nghịch bếp sẽ dễ bị bỏng hoặc thậm trí là dẫn đến cháy nổ trong gia đình. Vậy bếp từ có an toàn với trẻ nhỏ không??

Bếp từ là một dạng bếp điện sử dụng cuộn từ để làm nóng dụng cụ nấu (nồi, chảo) có khả năng dẫn từ ở trên mặt bếp. Bản thân cuộn dây không nóng, chỉ có dụng cụ nấu và thức ăn nóng cho nên dù là đang nấu nhưng bếp khá nguội. Hiện nay, các loại bếp điện từ nhập khẩu còn có khóa an toàn trẻ em nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi con trẻ ở trong bếp. Thêm vào đó, nếu trẻ nghịch đặt nồi/ chảo nên nấu mà không có nước hoặc thức ăn bên trong thì bếp cũng không hoạt động. Chính vì thế, bếp từ hoàn toàn vô hại với trẻ nhỏ.

– Bếp điện từ an toàn tuyệt đối với trẻ nhỏ nên bạn có thể vừa nấu nướng vừa có thể cho trẻ tiếp xúc mà không lo bỏng.

– Hãy để nơi bếp là không gian thỏa mái nhất để bạn và bé có thể thỏa mái vui đùa bên nhau và sáng tạo ra các món ăn ngon, bạn không còn phải lo lắng như trước khi trẻ đến gần bếp thay vào đó bạn có thể để trẻ tiếp xúc dần và học làm các món ăn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khong bo trong
khong bo trong