Bạn Đã Biết Sử Dụng Bếp Điện Từ Đúng Cách Chưa?

Sử dụng bếp điện từ đúng cách sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thành viên trong gia đình và tiết kiệm tới 30% chi phí nhiên liệu so với những loại bếp khác.

Bếp điện từ trong những năm trở lại đây luôn nhận được sử ủng hộ của các bà nội trợ bởi khả năng an toàn và hiệu quả kinh tế cao. Tuy bếp có giá thành cao hơn so với những loại bếp khác nhưng lại tiết kiệm được từ 20-30% chi phí nhiên liệu, hơn thế bếp lại rất an toàn với trẻ nhỏ, không gây bỏng khi sờ vào mặt bếp đang nấu, nguy cơ cháy nổ khi dùng bếp từ hầu như là không có. Thêm vào đó bếp rất dễ vệ sinh lau chùi, thời gian nấu ăn bằng bếp từ nhanh hơn bếp gas rất nhiều, nếu bếp gas đun sôi một lít nước trong 4,,24′ thì bếp điện từ chỉ mất có 2.58′. Nếu tính ra tiền thì bếp điện từ tiết kiệm gần 80% so với nấu bằng bếp gas.

Bếp điện từ nhập khẩu có nhiều ưu điểm là thế, tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng bếp điện từ đúng cách để tận dụng triệt để những ưu điểm của nó. Sau đây, Saigon Home xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm để sử dụng bếp điện từ hiệu quả hơn:

Khi sử dụng bạn nên đặt bếp từ ở những nơi bằng phẳng. Không tăng nhiệt hoặc giảm nhiệt đột ngột quá lớn khi bên trong nồi không có gì, để tránh hiện tượng nồi phải chịu nhiệt độ quá cao gây biến đổi hình dạng. Không đặt bếp từ gần những nơi có lửa hay nhiệt độ quá cao, chịu ánh nắng trực tiếp. Đặc biệt không được để những vật bằng kim loại như dao, nắp vung, muỗng, thìa… lên mặt bếp vì những vật này có khả năng biến nhiệt.

Do bếp điện từ nhập khẩu sử dụng công suất điện cao, nên dùng phích cắm chuyên dụng, dung lượng không dưới 15A, dây điện không được nhỏ hơn 2,5 mm2.

Theo như Saigon Home được biết, hiện nay chính sách bảo hành của các cửa hàng nhỏ lẻ cũng không được uy tín lắm. Khi người dùng gặp sự cố với sản phẩm, nhân viên không có khả năng sửa chữa mà sẽ thay mới để tính thêm tiền bán linh kiện. Các linh kiện này cũng chưa chắc đảm bảo hàng chính hãng hay hàng trôi nổi trên thị trường.

Một tình trạng nữa của thị trường bếp từ hiện nay, là một số mặt hàng giá rẻ do sử dụng loại kính chịu nhiệt kém. Phần điều khiển gia nhiệt dùng IC chất lượng thấp nên dễ bị hỏng lặt vặt như mạch điện, cháy IC điều khiển hoặc nứt mặt kính.

Bởi vậy, Saigon Home khuyên bạn nên đến các siêu thị bếp lớn và uy tín để mua được chiếc bếp từ đảm bảo chất lượng cùng chế độ bảo hành chính hãng. Hàng hóa nhập khẩu chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chế độ hậu mãi như bảo hành, bảo trì chu đáo…

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khong bo trong
khong bo trong