Tại Sao Bạn Nên Chọn Mua Bếp Từ Mà Không Phải Bếp Gas?

An toàn, tiết kiệm thời gian nấu và tính thẩm mỹ chính là 3 lí do bạn nên chọn bếp điện, từ chứ không phải bếp ga.

Tại Sao Bạn Nên Chọn Mua Bếp Từ Mà Không Phải Bếp Gas ?
Chiếc bếp gas từ lâu đã gắn bó với người phụ nữ như một trở thủ đắc lực trong công việc bếp núc. Tuy nhiên, đời sống càng hiện đại bao nhiêu, thì những hạn chế khi sử dụng bếp gas càng bộc lộ bấy nhiêu. Thế tại sao bạn không thử xem xét chuyển sang sử dụng bếp điện, từ thay vì sử dụng bếp gas như trước đây? An toàn, tiết kiệm thời gian nấu và tính thẩm mỹ chính là 3 lí do bạn nên chọn bếp điện, từ chứ không phải bếp ga.

Sau đây, Saigon Home Kitchen sẽ đề cập đến 5 điểm bất lợi mà bếp gas nhà bạn đang sở hữu:

1. Hiệu suất thấp
Lượng nhiệt thất thoát của bếp ga trong quá trình đun nấu là 60%, vừa là để làm nóng nồi xoong, vừa là do ngọn lửa không tập trung.Với bếp điện, con số thất thoát chỉ còn 40% và bếp từ thì tiết kiệm hơn nhiều, chỉ 10%. Hai loại bếp này được thiết kế vùng tỏa nhiệt tập trung hơn, cũng có thể do sử dụng hai nguồn năng lượng riêng, bếp ga là ga, bếp điện, từ là điện mà cách thiết kế có những khác biệt như này.

2. Bếp ga kém an toàn hơn
Dù là bếp điện hay bếp từ được sản xuất theo công nghệ cũ thì cũng luôn an toàn hơn bếp ga vì khi sử dụng, nhiệt của 2 loại bếp này không dưới dạng ngọn lửa; khi là ngọn lửa thì khả năng bỏng do bắt lửa sẽ cao hơn.Nếu van bếp ga không được xử lý an toàn trước, trong và sau quá trình thay bình ga, sẽ gây tình trạng rò khí ga dẫn đến cháy nổi và ô nhiễm không khí nguy hiểm.

Với đa số bếp ga đang được sử dụng tại các gia đình Việt Nam hiện nay, không có chế độ an toàn với bề mặt bếp ga, chế độ chống tràn (tự ngắt khi thức ăn tràn), chế độ an toàn với trẻ em, … thì tai nạn với nó là không tránh khỏi.

Tuy nhiên, với đa số bếp điện, bếp từ hay bếp điện từ kết hợp hiện nay, những nhược điểm trên đều được khắc phục, đặc biệt là với các dòng bếp từ. Bếp từ được đánh giá là dòng bếp an toàn, thông minh và thân thiện nhất hiện nay.

3. Tính thẩm mỹ không cao
Nếu so sánh các dòng bếp ga với các dòng bếp điện, bếp từ hay bếp điện từ kết hợp được sản xuất cùng thời điểm thì bếp ga “yếu thế” hơn hẳn. Nguyên nhân được các chuyên gia đưa ra là do quy trình hoạt động của nó rất khác so với các loại bếp còn lại.

Chất liệu để sản xuất các bộ phận của bếp ga đa phần không có tính thẩm mỹ bằng bếp điện hay bếp từ; việc vệ sinh trên các chất liệu này cũng gặp khó khăn hơn.

4. Chi phí sử dụng cao
Có thể chi phí ban đầu bỏ ra thì bếp ga và bếp điện, từ bằng nhau, thậm chí ít hơn nhưng chi phí trong quá trình sử dụng thì bếp ga tốn hơn nhiều do giá ga tăng và lượng nhiệt thất thoát trong quá trình bật bếp cũng cao hơn.

Trên đây là một vài so sánh về ưu, nhược điểm của bếp ga với bếp điện, bếp từ và bếp điện từ. Hy vọng nó sẽ có ích với các bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khong bo trong
khong bo trong