Mẹo Lưu Trữ Giúp Bếp Gọn Không Ngờ

Phòng bếp là “trái tim” của ngôi nhà. Vì thế, hãy ghi nhớ những bí quyết lưu trữ sau đây để giữ căn phòng luôn gọn gàng và tiện dụng.

1. Tận dụng lại nội thất cũ

Tủ thư viện cũ hoặc tủ cổ điển với nhiều tầng và ngăn nhỏ có thể hữu ích hơn cả tủ bếp tiêu chuẩn. Bởi vì, nó cho phép bạn phân loại và tách biệt những đồ dùng kích cỡ nhỏ, thường dễ bị thất lạc, dễ bị mất hoặc trông rất lộn xộn khi để trong chiếc tủ hoặc ngăn kéo to. Nếu phòng bếp đủ rộng rãi, bạn có thể “săn” một chiếc tủ cũ đẹp đẽ ở chợ trời hoặc cửa hàng bán đồ nội thất cũ.

2. Mở rộng không gian lưu trữ trên cao

Vấn đề lưu trữ lớn nhất đối với hầu hết mọi người là không có đủ không gian cần thiết, dù cho các đơn vị lưu trữ cho phòng bếp hầu như không được kéo dài đến trần nhà để tận dụng khoảng trống trên cao.

Cho dù bạn có một mái nhà dốc, lắp đặt hệ thống kệ đựng đồ xung quanh khung cửa sổ và sử dụng kệ mở có thêm 1 – 2 ngăn mở rộng, đôi khi “nhiều hơn nữa” thực sự là toàn bộ giải pháp bạn cần.

3. Móc và treo xoong nồi, chảo

Tận dụng móc treo, có thể để bên bếp gas nhập khẩu
Chúng ta thường thấy xoong nồi và chảo được treo vào những chiếc móc trên tường phòng bếp hoặc trên giá treo xoong nồi phía trên đảo bếp. Tuy nhiên, thỉnh thoảng giải pháp lưu trữ này không phù hợp với thẩm mỹ của ngôi nhà.

Thay vào đó, thử treo xoong nồi và chảo được sử dụng thường xuyên ngay bên cạnh tủ bếp của bạn. Vị trí này khá kín đáo, không cản trở tầm nhìn khiến căn bếp thêm lộn xộn mà vẫn cực kỳ tiện dụng.

4. Tạo một ngăn kéo dành cho rau, củ, quả

Nhiều loại rau, đặc biệt là các loại củ, quả có thể và nên được bảo quản ở nơi râm mát (ví dụ như khoai tây…). Với những loại thực vật có hạn sử dụng trong vài ngày – dưới 1 tuần, bạn cũng không cần để chúng ở bên ngoài không gian mở như một biện pháp nhắc nhở cần phải sử dụng sớm, chẳng hạn như một số loại rau xanh. Vì vậy, dành ra một ngăn kéo riêng để lưu trữ rau, củ, quả. Nó giúp giải phóng bề mặt quầy bếp và không gian tủ bếp của bạn.

5. Sử dụng xe lưu trữ di động

Nếu không gian lưu trữ cho phòng bếp của bạn quá ít, xem xét mua một chiếc xe lưu trữ 2 tầng. Nó không chỉ cung cấp cho bạn chỗ để lý tưởng cho các đồ dùng nhà bếp và xoong nồi, chảo cỡ lớn, mà còn hoạt động như một đảo bếp khi cần thiết

6. Sắp xếp dụng cụ đúng nơi, đúng chức năng

Nhìn chung, bạn nên sắp xếp phòng bếp sao cho phản ánh được cách bạn sử dụng nó và cách bạn nấu nướng. Hãy suy nghĩ về các dụng cụ nhà bếp cũng như nguyên liệu bạn sử dụng thường xuyên để chọn ra vị trí thích hợp, phát huy được chức năng của chúng.

Xem thêm các sản phẩm của hãng Chefs như: Bếp điện từ Chefs chính hãng, bếp từ Chefs chính hãng, máy hút mùi Chefs chính hãng

7. Tận dụng giỏ lưu trữ

Có một lý do để những chiếc giỏ lưu trữ luôn chiếm được cảm tình của chị em nội trợ ngay từ ngày đầu xuất hiện. Đơn giản vì chúng là một sản phẩm tiện dụng. Tất nhiên, nhiều người trong chúng ta có thể có 1 – 2 chiếc giỏ trong phòng bếp, nhưng chúng còn có giá trị hơn thế gấp nhiều lần, đặc biệt là tận dụng không gian chết như bên dưới bàn/tủ bếp…

Lắp đặt một vài ngăn kệ cơ bản, sắm sửa một bộ giỏ lưu trữ mới là đủ để bạn có ngay một đơn vịlưu trữ cho phòng bếp hoàn hảo.

8. Che giấu thiết bị nhà bếp

Đừng để các thiết bị xấu xí hoặc hiếm khi dùng đến trên quầy bếp hoặc kệ bếp của bạn. Lắp đặt lò vi sóng, hoặc bất kỳ thiết bị nào khác phía sau cánh cửa tủ bếp để giải phóng bề mặt quầy bếp, dành chỗ cho những món đồ yêu thích hơn. Bạn sẽ thấy phòng bếp của mình trở nên sạch sẽ, thoáng đãng và lôi cuốn hơn.

Nguồn: Eva.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khong bo trong
khong bo trong