Những Bước Đơn Giản Cho Một Tủ Bếp Đẹp

Tự mình có thể lên ý tưởng cho chính căn bếp của mình, tại sao không?

Để có được một không gian bếp đơn giản, nhưng lại đẹp, ấm cúng, phù hợp với thiết kế tổng thể của ngôi nhà, lại vừa tiện dụng với nhu cầu của gia đình là điều vô cùng quan trọng. Chiếc tủ bếp chính là điểm nhấn nổi bật nhất trong thiết kế một không gian bếp, việc này đòi hỏi bạn phải có con mắt thẫm mỹ và biết cách lựa chọn tủ bếp phù hợp.

1. Ý tưởng mới lạ theo phong cách sống của bạn

Bạn là người có khả năng sáng tạo,bạn cá tính,… vậy tại sao không đưa chúng vào áp dụng với những ý tưởng mới trong việc thiết kế của bạn. Mọi ý tưởng theo phong cách riêng sẽ mang tới những vẻ đẹp độc đáo khác biệt cho chiếc tủ bếp.

Bàn tay khéo léo của các chuyên gia thiết kế sẽ giúp bạn tiến hành thi công thực hiện việc trang trí, sắp xếp… nhưng ý tưởng và sự độc đáo nằm ở những quyết định thú vị từ chính bạn.

2. Thiết kế phù hợp

Tủ bếp được thiết kế hợp lý không chỉ giúp hài hòa về thẩm mỹ mà hơn cả là đem lại sự tiện dụng và thoải mái cho công việc nội trợ. Chính vì vậy, để có được một mẫu tủ bếp hợp lý nhất thì bạn nên cân nhắc các yếu tố về thẩm mỹ, kiểu dáng, kích thước với không gian và đặc điểm sử dụng tùy theo từng gia đình.

Kích thước tủ bếp cần có sự cân đối so với diện tích toàn bộ khu bếp. Với những phòng bếp nhỏ, nên tận dụng từng khoảng khống gian sẽ giúp bạn lưu trữ đồ tốt hơn, đồng thời khi sử dụng cũng cảm thấy thoải mái và tiện nghi hơn.

3. Yếu tố màu sắc khi thiết kế tủ bếp

Khi lựa chọn màu sắc cho tủ bếp bạn cần phải lưu ý đến chính là đặc điểm không gian của phòng bếp. Nếu như phòng bếp của bạn có diện tích nhỏ thì hãy nên ưu tiên những gam màu tươi sáng, tối thiểu là các gam màu trung tính như: trắng, ghi, vàng nhạt, xanh ngọc bích,… Còn như nếu bạn sở hữu 1 phòng bếp rộng, thì bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn hơn về màu sắc cho tủ bếp, thậm chí bạn có thể lựa chọn cả những gam màu tối.

Tuy nhiên để tạo được hiệu ứng về thẩm mỹ một cách tốt nhất thì nên sử dụng những tone màu tương phản (VD: đen / trắng) hoặc màu tương đồng. Các thiết kế tủ bếp hiện nay đặc biệt là các thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp hiện đại thường có những thiết kế tủ bếp phổ biến là trắng + vân gỗ (tối hoặc sáng) tạo sự hài hòa với phong cách trang nhã thanh lịch.

4. Chọn gỗ cho tủ bếp

Chọn gỗ cho tủ bếp luôn là mối quan tâm hàng đầu trong việc thiết kế tủ bếp, bởi gỗ là nhân tố chính ảnh hưởng đến một bộ tủ bếp bền đẹp, chắc chắn và đặc biệt là giá thành của tủ bếp. Ngày nay với công nghệ hiện đại, thiết kế tủ bếp có thêm sự lựa chọn với gỗ công nghiệp bên cạnh gỗ tự nhiên truyền thống.

Việc chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp cần phải phù hợp với thiết kế của tủ bếp và không gian bếp gia đình. Bạn có thể chọn gỗ tự nhiên cho một không gian đầm ấm đầy sang trọng, hoặc gỗ công nghiệp cho một không gian thoáng mát hiện đại.

Trên đây là những bước cơ bản để có một tủ bếp đẹp làm điểm nhấn cho không gian bếp gia đình bạn. Bạn đã có một ý tưởng độc đáo và đang cần được tư vấn một cách chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Nhà Bếp Sài Gòn – Saigonhomkitchen để chúng tối giúp bạn có được một không gian bếp đẹp, ấm cúng phù hợp với gia đình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khong bo trong
khong bo trong