Kinh Nghiệm Chọn Máy Hút Khử Mùi Phù Hợp Với Căn Bếp

Từ lâu, máy hút mùi chính hãng đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi bà nội trợ đảm đang. Những chiếc máy hút mùi giúp cho không khí nhà bếp luôn trong lành và không bị ám mùi thức ăn.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại máy hút khử mùi chất lượng kém lẫn lộn giữa những thương hiệu máy hút mùi nổi tiếng như máy hút mùi Napoli, Fagor, Bosch, Teka…..Điều này gây rất nhiều khó khăn cho người tiêu dùng khi muốn lựa chọn một chiếc máy hút mùi phù hợp với yêu cầu của gia đình mà lại đảm bảo an toàn và chất lượng,

Sau đây, Saigon Home sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích khi lựa chọn mua cho gia đình một chiếc máy hút mùi phù hợp

Kích thước máy hút khói khử mùi phải phù hợp

Một máy hút khói khử mùi nên bao quát được toàn bộ khu vực bếp. Máy thường có thể hút mùi trong khoảng 600mm đến 900mm. Trước khi mua một chiếc, hãy đo không gian trong nhà bếp sẵn để tránh các vấn đề với việc lắp đặt sau này.

Công suất / Năng lượng của máy hút khử mùi
Công suất của một máy hút khói khử được đo bằng m3/h (mét khối trên một giờ), đó là tốc độ hút khí. Loại có tốc độ hút khí của hơn 600 m3/h được coi là mạnh và phù hợp cho những người nấu ăn nhiều; nhiều loại máy với công suất 380 m3 /h, là đủ cho nhu cầu nấu ăn trung bình.

Quạt gió của máy hút khử mùi
Máy hút khói khử mùi sử dụng quạt gió để hoạt động, khoảng một đến ba chiếc. Càng nhiều quạt gió thì máy hút càng mạnh hơn. Người sử dụng nên chọn máy có nhiều tốc độ, ít nhất là hai, để cho hiệu quả tối đa. Quạt là loại có cánh truyền thống trong khi quạt ly tâm hình thùng. Quạt ly tâm giúp di chuyển không khí tốt hơn và hoạt động êm ái yên tĩnh hơn, và được sử dụng tốt nhất với máy hút mùi ngầm.

Mức độ ồn của máy

Mức độ tiếng ồn mà một máy hút mùi tạo ra được đo bằng đề xi ben hoặc sone. Người dùng nên thực hiện một thử nghiệm để kiểm tra về độ ồn một máy hút mùi trước khi mua hàng. Có nhiều sản phẩm với xếp hạng đề xi ben dưới 60dB, đó là mức phù hợp nếu người sử dụng muốn một không gian yên tĩnh trong căn bếp. Nếu không thì cũng có những loại khác để lựa chọn, chúng có thể hơi ồn hơn một chút, nhưng lại hiệu quả hơn.

Bộ lọc máy hút mùi

Tất cả máy hút khói khử mùi đều có bộ lọc và cần phải được làm sạch thường xuyên. Bộ lọc có thể dễ dàng tháo dời khỏi máy hút mùi sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Một số máy khác lại có bộ lọc than lâu dài mà không cần phải thay thế thường xuyên.

Phần bên ngoài máy hút mùi

Việc làm sạch bên ngoài một máy hút mùi dễ dàng hơn nếu không có các rãnh hoặc góc nơi mà dầu mỡ và bụi bẩn có thể lưu lại và khó lau chùi.

Ánh sáng sử dụng cho máy

Máy hút mùi đã được gắn thêm đèn halogen, đèn huỳnh quang hoặc đèn vonfram. Có thể thay thế bóng đèn sợi đốt có giá rẻ hơn, nhưng sản xuất nhiều nhiệt hơn và tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Đèn Halogen được đánh giá là lựa chọn tốt nhất cho bóng chiếu sáng tiết kiệm. Xem xét về số lượng đèn mà một máy hút mùi có – có càng nhiều đèn thì người dùng càng dễ dàng hơn trong việc kiểm tra việc nấu nướng.

Những đặc tính khác

Mỗi loại khác nhau lại có các tính năng khác nhau, chẳng hạn như có máy có điều khiển biến nhiệt tự động giúp khởi động máy hút mùi khi nó nhận thấy nhiệt độ quá cao và giờ xả biến tắt máy này sau khoảng thời gian quy định. Người dùng nên lựa chọn những tính năng hữu ích tuỳ theo sở thích cá nhân.

Bảo hành máy hút mùi

Kiểm tra bảo hành của nhà sản xuất, cũng như những thông tin về thay thế hoặc sửa chữa. Đặt nhiều câu hỏi với người bán hàng trước khi đi đến thoả thuận cuối cùng, nhờ đó người dùng sẽ hài lòng với sản phẩm mua được.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khong bo trong
khong bo trong