HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY RỬA CHÉN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU SỬ DỤNG !!!

Đã từ rất lâu, Máy rửa chén đã là một cái tên thông dụng nghe rất thân quen đối với các hộ gia đình. Không chỉ gia đình có điều kiện mới có thể sử dụng máy rửa chén, mà nó phù hợp cho mọi gia đình. Máy rửa chén đa dạng về kiểu: độc lập, âm bán phần hoặc âm toàn phần. SaiGon Home Kitchen rất vinh hạnh khi là một trong số các nhà đại lý lớn cung cấp thiết bị nhà bếp, phục vụ hỗ trợ cho gia đình. Với giá cả đi đôi với chất lượng, SaiGon Home Kitchen luôn mong muốn hướng khách hàng đến loại nào vừa giá thành mà quan trọng nhất vẫn là chất lượng.

Để thiết bị máy rửa chén nhà mình dùng thường xuyên hàng ngày mà vẫn bền về sau thì chắc chắn rằng không chỉ thương hiệu, hãng cung cấp mà còn là quá trình chúng ta lắp đặt và sử dụng. Đầu tiên, khi mua máy về chắc chắn chúng ta sẽ không tránh khỏi việc tò mò về các bộ phận trong máy và các nút, hình biểu tượng hướng dẫn trên máy đúng không ạ?

    Đa số các máy rửa chén đều có chung các bộ phận chính như sau:
1. Nóc máy (tùy vào từng dòng sản phẩm)
2. Hệ thống tay phun trên
3. Giá dưới
4. Hệ thống tay phun dưới
5. Bộ lọc
6. Bảng điều khiển
7. Cửa
8. Bộ phận định lượng chất tẩy rửa
9. Rãnh hệ thống tay phun dưới
10. Giá rửa bộ đồ dùng làm bằng bạc
11. Nắp ngăn đựng muối
12. Ray dẫn giá trên
13. Khung đỡ giá trên

    Trước tiên chúng ta phải nắm rõ một số quy tắc chung về máy rửa chén:
1. Không đặt sản phẩm lên trên sàn trải thảm, nếu không hiện tượng thiếu khí bên dưới có thể khiến các bộ phận điện trở nên quá nóng gây hỏng sản phẩm.
2. Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm khi dây/công tắc điện bị hỏng! Kết nối sản phẩm với công tắc được tiếp đất bảo vệ bằng cầu chì tuân thủ các giá trị nêu trong bảng “Thông số kỹ thuật”. Việc lắp đặt hệ thống nối đất phải được tiến hành bởi một thợ điện có kinh nghiệm (Saigon Home Kitchen khuyến cáo khách hàng nên chọn thợ lắp ráp máy chính của Hafele để việc lắp đặt và bảo hành về sau được thống nhất).
3. Ống cấp và thoát nước phải cố định và nguyên vẹn. Rút phích cắm của sản phẩm ra khỏi nguồn điện khi không sử dụng. Không vệ sinh sản phẩm bằng cách đổ, phun nước lên trên sản phẩm, vì có thể gây ra nguy cơ bị điện giật( khuyến cáo đối với nhà khách hàng có con trẻ).
4. Tuyệt đối không chạm tay ướt vào công tắc! Không rút phích bằng cách kéo dây điện mà phải nắm vào phần phích cắm. Khi kéo toàn bộ giá trên và giá dưới ra, cửa sản phẩm sẽ đỡ toàn bộ trọng lượng của giá. Do đó, không được đặt bất cứ vật nặng nào khác lên cửa, nếu không sản phẩm có thể sẽ bị nghiêng đổ.
5. Không mở cửa khi sản phẩm đang hoạt động trừ trường hợp thật cần thiết. Cẩn thận với dòng hơi nóng bốc ra khi mở cửa máy.

    Sử dụng ban đầu tiên: Để sản phẩm sẵn sàng cho việc rửa chén đĩa, thiết lập chế độ hoạt động ngắn nhất với chất tẩy rửa trong trạng thái máy trống cho lần vận hành đầu tiên. Trong quá trình sử dụng ban đầu, đổ 1 lít nước vào bình chứa muối trước khi đổ muối rửa chén vào.

    CHẾ ĐỘ XỬ LÝ TRƯỚC KHI RỬA: Mẹo tiết kiệm năng lượng (Thông tin sau hướng dẫn bạn sử dụng sản phẩm hiệu quả về năng lượng và thân thiện với môi trường)

  • Lau sạch thức ăn còn sót lại trên chén đĩa trước đi đưa vào trong Máy rửa chén.
  • Bật máy sau khi đã để đủ chén đĩa cần rửa vào bên trong.
  • Khi lựa chọn một chương trình rửa, tham khảo “Bảng Chương Trình”
  • Không sử dụng chất tẩy rửa nhiều hơn liều lượng khuyến nghị ghi trên bao bì chất tẩy rửa.

    HỆ THỐNG LÀM MỀM NƯỚC: Máy rửa chén cần sử dụng nước mềm. Nếu độ cứng của nước cao hơn 6°dH, nước phải được làm mềm và khử cặn. Nếu không các ion gây cứng nước sẽ tích tụ vào các bề mặt đĩa và có thể có gây ảnh hưởng xấu đến quá trình rửa, độ bóng và quá trình sấy khô chén đĩa. Sản phẩm được trang bị hệ thống làm mềm nước có tác dụng làm giảm độ cứng của nguồn nước cung cấp. Bộ phận này làm mềm nguồn nước dẫn vào sản phẩm tới mức độ cho phép quá trình rửa chén đĩa đạt chất lượng yêu cầu.

    ĐIỀU CHỈNH HỆ THỐNG LÀM MỀM NƯỚC: Hiệu suất rửa sẽ tăng khi hệ thống làm mềm nước được điều chỉnh phù hợp. Sử dụng các băng thử nghiệm được cung cấp kèm theo sản phẩm để xác định độ cứng của nước cấp nhằm điều chỉnh hệ thống phù hợp.

    NẠP MUỐI: Bộ phận làm mềm nước cần phải được tái khởi động để đảm bảo sản phẩm hoạt động liên tục với cùng một hiệu suất. Muối dành cho Máy rửa chén được sử dụng cho mục đích này. Chỉ sử dụng muối làm mềm nước đặc biệt chế tạo riêng cho Máy rửa chén. Chúng tôi khuyến nghị nên sử dụng muối làm mềm nước dạng hạt hoặc dạng bột. Không sử dụng các loại muối có chứa các chất không hòa tan như muối ăn hoặc muối thông thường cho máy. Hiệu suất của bộ phận làm mềm nước có thể bị giảm theo thời gian. Ngăn chứa muối sẽ được cấp đầy nước khi khởi động Máy rửa chén. Do đó, bỏ muối làm mềm vào trước khi khởi động máy.

    CHẤT TẨY RỬA: Có thể sử dụng chất tẩy rửa dạng bột hoặc dạng viên cho Máy rửa chén. Chỉ sử dụng các chất tẩy rửa được sản xuất đặc biệt cho Máy rửa chén. Chúng tôi khuyến nghị không nên sử dụng chất tẩy rửa chứa Clo và Phốt pho bởi các chất này có hại cho môi trường. Liên hệ nhà sản xuất chất tẩy rửa nếu chén đĩa của bạn bị ướt và/hoặc nếu bạn nhận thấy có các vết cặn vôi bám trên thủy tinh sau khi hoàn thành chương trình rửa.

    CHẤT TẨY RỬA DẠNG VIÊN: Chất tẩy dạng viên tăng cường quá trình làm mềm nước. Một số loại chất tẩy dạng này cũng chứa hóa chất tẩy chuyên dụng như chất bảo vệ thủy tinh và thép không rỉ. Các loại chất tẩy dạng viên được bày bán thông dụng trên thị trường bao gồm:

1. 2 trong 1: chứa chất tẩy, chất trợ xả hoặc muối làm mềm nước.

2. 3 trong 1: chứa chất tẩy, chất trợ xả và muối làm mềm nước.

3. 4 trong 1: chứa chất bảo vệ thủy tinh cùng với chất tẩy, chất trợ xả và muối làm mềm nước.

4. 5 trong 1: chứa chất bảo vệ thủy tinh và thép không rỉ cùng với chất tẩy, chất trợ xả và muối làm mềm nước.

    CHẤT TRỢ XẢ: Chất trợ xả sử dụng trong Máy rửa chén là hợp chất đặc biệt được sử dụng để làm tăng hiệu quả sấy khô và ngăn nước hoặc các vết vảy vôi bám trên chén đĩa đã rửa. Vì lý do này, cần phải chú ý nạp chất trợ xả trong ngăn đựng chất trợ xả và sử dụng chất trợ xả sản xuất riêng cho Máy rửa chén. Kiểm tra Đèn cảnh báo chất trợ xả để xác định xem có cần phải thêm chất trợ xả hay không  (tùy vào từng dòng sản phẩm). Nếu đèn cảnh báo tắt có nghĩa là lượng chất trợ xả trong bộ phận định lượng đã đủ. Nếu đèn cảnh báo sáng, cần phải thêm chất trợ xả.

    CÁC ĐỒ VẬT KHÔNG NÊN RỬA BẰNG Máy rửa chén:

1. Tuyệt đối không rửa chén đĩa bị bẩn do tàn thuốc lá, vụn nến, các chất đánh bóng, thuốc nhuộm, hóa chất…

2. Không rửa các đồ vật làm bằng hợp kim sắt bằng Máy rửa chén. Máy có thể bị ăn mòn hoặc để lại các vết ố trên các đồ vật khác.

3. Không rửa các đồ vật làm bằng bạc và dao kéo cán gỗ hoặc xương, các đồ vật có keo dán hoặc các đồ vật không chịu được nhiệt như lon chứa bằng đồng hay lon mạ kẽm. Các hoa văn trang trí trên đồ gốm và các đồ vật làm bằng nhôm hay bằng bạc có thể bị biến màu hoặc hoen ố sau khi rửa bằng Máy rửa chén (điều này cũng có thể xảy ra khi rửa bằng tay). Một số loại đồ thủy tinh và pha lê mỏng cũng có thể trở nên đục nếu được rửa bằng máy này. Chúng tôi khuyến nghị nên kiểm tra bộ dụng cụ ăn uống mà bạn sắp mua xem có phù hợp để rửa bằng Máy rửa chén hay không?

CÁCH XẾP CHÉN ĐĨA VÀO MÁY RỬA CHÉN:  Chỉ có thể sử dụng Máy rửa chén theo cách tối ưu nhất trên phương diện năng lượng tiêu thụ, hiệu suất rửa và sấy nếu đặt chén đĩa cần rửa vào trong máy theo trật tự hợp lý.  Gạt bỏ hết thức ăn thừa trên chén đĩa (xương, hạt…) trước khi xếp vào Máy rửa chén. Xếp những đồ vật mỏng, nhỏ vào phần giữa của  giá, nếu có thể.  Có thể xếp chén đĩa vào hai giá riêng biệt trong Máy rửa chén. Xếp các đồ vật lớn hơn, bẩn hơn vào giá dưới và các đồ vật nhỏ, nhẹ lên giá trên.  Đặt các dạng chén đĩa dạng tròn, lòng máng như ly, chén, và xoong chảo nằm xấp trong Máy rửa chén để nước có thể thoát ra, tránh tình trạng nước tích tụ trong các hốc sâu. Để tránh khả năng bị thương, luôn xếp các đồ vật sắc và nhọn ở vị trí nằm xấp (dĩa, dao cắt bánh mì…) để các đầu nhọn nằm xuống hoặc nằm ngang trên giá đựng chén đĩa.

Trên đây là một số điều cần biết trước khi sử dụng Máy rửa chén. Sau khi đã tuân thủ đúng như những hướng dẫn ở trên, chúng ta chỉ cần bấm máy cho máy bắt đầu hoạt động. Phần hướng dẫn sử dụng chi tiết có sẵn trong cuốn HDSD nên rất dễ dàng cho mọi người. Mình chỉ cần canh chọn những chế độ chúng ta muốn và cuối cùng bấm nút STAR, máy sẽ hoạt động êm, khi xong sẽ có âm thanh tín hiệu báo xong. Cuộc sống thật dễ dàng khi trong nhà có một “Cô hầu gái” đa năng, đúng không mọi người? Chúng ta thường hay nói: “Hãy yêu một cô gái biết nấu ăn”. Vậy thì tại sao chúng ta không thử một lần yêu một cái máy biết rửa bát? 

    Lý do bạn nên mua Máy rửa chén tại Saigon Home Kitchen:

1. Mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường nhà bếp.

2. Miễn phí giao hàng lắp đặt tại TPHCM và Hà Nội.

3. Sản phẩm cam kết chính hãng 100%.

4. Chính sách bảo hàng chính hãng sản phẩm lên đến 2 năm và bảo trì trọn đời sản phẩm.

    Hãy gọi đến ngay Hotline 0901.382.555 – 0949.305.666 để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm và đặt hàng nhé

Địa chỉ: 237 Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TP.HCM. Đối diện CMC Plaza (Nguyễn Kim Tân Bình)

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khong bo trong
khong bo trong