Mẹo đánh bay các vết bẩn cứng đầu trên xoong nồi

Mẹo đánh bay các vết bẩn cứng đầu trên xoong nồi

Bạn vô cùng khó chịu khi phải lau chùi những vật dụng nhà bếp như bếp điện từ, lò vi sóng, kiềng bếp ga, bàn ăn, dao thái khỏi những vết bám dầu mỡ lâu ngày mãi mà không sạch. 

Sau đây, Saigon Home Kitchen xin chia sẻ với bạn một vài mẹo vặt tẩy rửa đồ gia dụng sau để căn bếp nhà bạn luôn sạch bong, sáng bóng:

1. Tẩy dầu mỡ bám trên lò nướng

 

tẩy vết dầu mỡ bám trên lò nướng

Những vết dầu mỡ bám dính trên lò nướng khiến bạn vô cùng đau đầu? Hỗn hợp baking soda và giấm sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn đánh bay các vết dầu mỡ trong trường hợp này đó.

​ tẩy vết dầu mỡ bám trên lò vi sóng


Để đảm bảo an toàn cho bản thân, trước tiên bạn nên ngắt nguồn điện vào lò nướng và gỡ toàn bộ giá đỡ ra. Tiếp theo, bạn dùng thìa nhẹ nhàng cạo bớt các mảng bám bẩn trên lò nướng. Đổ một lượng baking soda lên nền lò nướng rồi phun dấm lên banking soda. Ngâm nướng trong dung dịch trên khoảng 10-20 phút. Sau đó lấy miếng cọ nồi bằng sắt chà sạch các mảng bám cứng đầu. Dùng giẻ ấm bằng vải lau sạch các mảng bám dầu mỡ đã bong ra khỏi lò vi sóng cho đến khi lò nướng sáng bóng.

2. Tẩy gỉ sét trên dao thái thức ăn

tẩy vết gỉ sét bám trên dao

Sau một thời gian dùng dao sẽ bị gỉ sét, lâu dần sẽ bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần dùng một quả chanh tươi, vắt lấy nước, ngâm dao vào trong nước cốt chanh khoảng 5' rồi lấy giẻ cọ nồi chà mạnh để vết rỉ sét bong ra. Rửa lại dao bằng nước sạch là bạn đã có ngay 1 con dao sạch bong, sáng bong. Bạn có thể tranh thủ mài dao thái để dao được sắc hơn nữa nhé.
 Nước cốt chanh là dung dịch tự nhiên tẩy rửa vết rỉ sét trên dao rất hữu hiệu.

3. Tẩy vết dầu mỡ ở kiềng bếp gas

tẩy vết dầu mỡ bám trên kiềng bếp gas

Trong quá trình nấu ăn không thể tránh khỏi thức ăn trào ra khỏi xoong khiến cho dầu mỡ bám vào kiềng bếp gas, để lâu sẽ rất khó lau chùi. Để tẩy vết dầu mỡ trong trường hợp này, bạn nên dùng dung dịch amoniac. Đầu tiên, bạn cho kiềng vào túi zippo với 1/4 chén amoniac rồi đóng chặt túi, để qua đêm. Sau khi mở túi, bạn chỉ cần nhẹ nhàng cọ sát kiềng bếp bằng nước rửa chén để có 1 chiếc kiềng sạch bong sáng bóng. Quá đơn giản phải không nào?

Xem thêm: bếp từ Napolimáy hút mùi Napolibếp từ fagor 

4. Loại bỏ dầu bám trên cánh tủ gỗ

tẩy vết dầu mỡ bám trên cánh tủ

Tủ bếp cũng không thể tránh khỏi việc bị dầu mỡ bám dính vào khiến màu tủ bếp không được đẹp như ban đầu. Bạn chỉ việc pha dầu ăn với baking soda theo tỉ lệ phù hợp để tạo nên một hỗn hợp có độ sệt vừa phải rồi bôi lên vùng cần làm sạch. Sau đó dùng bàn chải lông mềm cọ nhẹ. Cuối cùng, dung khăn ẩm lau sạch để cánh tủ gỗ không bị mục nước.

Saigon Home Kitchen