Mẹo đánh bay các vết bẩn cứng đầu trên xoong nồi

Mẹo đánh bay các vết bẩn cứng đầu trên xoong nồi

Xoong nồi trong quá trình nấu nướng không thể tránh khỏi việc bám dính những vết bẩn cứng đầu khiến chị em vô cùng khó chịu. Sau đây   Saigon Home sẽ bật mí cho chị em một vài kinh nghiệm làm sạch xoong nồi chỉ trong chốc lát. 

Thực ra để hô biến những chiếc nồi bẩn trở lên sạch bong như mới bạn không cần phải dùng những nguyên liệu xa xỉ mà chỉ là những thứ vô cùng quen thuộc trong căn bếp của bạn như muối và dấm. 

làm sạch xoong nồi

Để bắt đầu cho việc làm sạch xoong nồi, các bạn vui lòng chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Muối bột

- Dấm (loại làm từ rượu vang trắng - wine white virgin)

- Xoong, chảo, nồi bẩn

 Xoong, nồi sạch bóng nhờ muối và dấm - 1

Giờ thì bắt tay vào thực hiện thôi:

Bước 1: Rắc muối bột lên vết bẩn ở xung quanh nồi.

mẹo làm sạch xoong nồi

 

Bước 2: Đổ dấm ăn lên.

​làm sạch xoong nồiClick and drag to move​

Bước 3: Rắc thêm một lượt muối  bột nữa vào. Để yên như thế từ 10-15 phút.

- Cho dấm ăn vào mút rửa bát, rồi chà xát mạnh lên vết bẩn. Rắc thêm muối trong quá trình này nếu có nhiều vết bẩn.

​làm sạch xoong nồi

Vậy là, với các nguyên liệu đơn giản, sẵn có, chị em đã có thể làm sạch những chiếc xoong nồi.

​làm sạch xoong nồi

Thế là những chiếc nồi đã trở lên sạch bong "kin kít" rồi đó các mẹ. Quá nhanh phải không nào!