7 gợi ý làm rộng góc bếp chật

Sắp xếp bếp nhỏ sao cho khéo, tiện dụng không phải ai cũng biết

Một phòng bếp được thiết kế tốt không đồng nghĩa với một phòng bếp khổng lồ. Trong khi chúng ta có thể mơ mộng về một phòng bếp với đảo bếp, quầy bếp hoành tráng, thì thực tế có rất ít người thực sự cần nhiều không gian như vậy. Hơn nữa, chúng ta thừa biết rằng khu vực đảo bếp, quầy bếp sẽ nhanh chóng lộn xộn bởi vô số đồ dùng, thực phẩm nhà bếp.

Thay vào đó, hãy học cách bằng lòng với phòng bếp nhỏ, đôi khi là chật hẹp. Chúng tốn ít thời gian vệ sinh, buộc bạn phải linh hoạt và đa năng hơn. Ngoài ra, chúng cũng có thể cực kỳ phong cách.

Dưới đây là 7 gợi ý giúp bạn tận dụng triệt để phòng bếp nhỏ, rất đáng để học hỏi.

7 gợi ý làm rộng góc bếp chật - 1

Thay thế tủ bếp cồng kềnh bằng mẫu kệ mở để tránh xa cảm giác ngột ngạt. Kệ cũng đối phó và thích nghi dễ dàng hơn với không gian chết, chẳng hạn như gầm cầu thang.

7 gợi ý làm rộng góc bếp chật - 2

Tủ bếp với cánh cửa làm bằng kính giúp tạo ảo giác không gian rộng rãi hơn. Với những người "dị ứng" với bụi bẩn, loại tủ bếp này cực kỳ an toàn cho bát đĩa, cốc chén và đồ dùng thủy tinh nói chung.

7 gợi ý làm rộng góc bếp chật - 3

Blacksplash - bức tường phía sau chậu rửa - màu trắng đơn giản và có chi phí phải chăng. Bạn chỉ cần lưu ý chọn những loại gạch dễ làm sạch vì nó thường bị vấy bẩn dầu mỡ, thức ăn trong quá trình sử dụng.

7 gợi ý làm rộng góc bếp chật - 4

Loại bỏ bớt đồ dùng nhà bếp, chỉ để lại những gì thực sự cần thiết. Đó có thể đơn giản là bộ chân đế nến giản dị và bộ đồ ăn màu trắng xinh xắn.

7 gợi ý làm rộng góc bếp chật - 5

Trong một phương án thiết kế mở, quầy bếp có thể được sử dụng làm bar ăn sáng. Tất cả những gì bạn cần làm là trang bị thêm một vài công cụ bar cơ bản để đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày.

7 gợi ý làm rộng góc bếp chật - 6

Nếu có thể, bạn cần loại bỏ lò vi sóng ra khỏi bề mặt quầy bếp ngay lập tức. Tất nhiên, nó là vị cứu tinh cho bạn vào những ngày lười biếng nấu nướng nhưng nó lấn chiếm rất nhiều không gian trong bếp.

7 gợi ý làm rộng góc bếp chật - 7

Hãy nhớ rằng, việc bố trí bao gồm tất cả mọi thứ. Ngay cả phòng bếp nhỏ nhất cũng có thể tiện dụng nếu chậu rửa bát được tích hợp ngay trên bề mặt quầy bếp, giúp việc làm sạch luôn ở trong tầm tay.

 

Nguồn: Eva.vn